LAZIMALL

Miếng dán mụn có thực sự hiệu quả

PHẠM THỊ THANH THỦY
Ngày 17/12/2021

1. Miếng dán trị mụn là gì?

Có rất nhiều người bị gặp phải tình trạng mụn trứng cá, tình trạng này có thể gặp chủ yếu ở những người trải qua độ tuổi dậy thì mà còn ảnh hưởng khoảng 15% tới phụ nữ ở độ tuổi trưởng thành.

Mặc dù mụn trứng cá ít có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ nhưng nó ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần, gây mất tự tin, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống. Một số trường hợp có thể gây nguy hiểm do vi khuẩn xâm nhập gây tình trạng nhiễm khuẩn tại chỗ hay toàn thân.

Miếng dán trị mụn là miếng dán sử dụng trên da được giống như miếng dán thuốc trong y tế bảo vệ vi khuẩn xâm nhập. Miếng dán này có xuất xứ từ Hàn Quốc, bên trong sản phẩm có chứa thành phần Hydrocolloid hoặc một số loại miếng dán có thể chứa một số các thành phần có tác dụng khác nữa tùy mục đích và tùy từng hãng sản xuất khác nhau.

Miếng dán mụn thường có kích thước tương đối nhỏ và có hình tròn. Miếng có hình dạng tròn bán kính khoảng 5mm nên khi dán lên mặt hay những vị trí có thể nhìn thấy mà không quá lộ. Miếng dán mụn thường có màu trong suốt, gần như giống với màu da mặt.

Miếng dán mụn đóng vai trò như miếng dán thuốc tại chỗ, thu nhỏ để điều trị tình trạng mụn và ngăn cản việc người bị mụn đưa tay lên nắn hay sờ mó dẫn tới nhiễm khuẩn. Ngoài ra, nó cũng có tính thẩm mỹ cao giúp người bị mụn tự tin hơn.

2. Tác dụng miếng dán trị mụn?

Trong miếng dán trị mụn thường có chứa thành phần Hydrocolloid và một số thành phần có tác dụng như:

 • Giúp làm sạch lượng dầu thừa, dịch mụn và tạo môi trường ẩm có độ pH thấp. Vì vậy, các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt khi dùng miếng dán hút mụn, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập thì nốt mụn cũng giảm sưng hơn.
 • Miếng dán mụn giúp bao bọc các nốt mụn trên da, bảo vệ mụn không tiếp xúc với không khí ô nhiễm bên ngoài. Hạn chế tình trạng mụn bị viêm nặng hơn.
 • Miếng dán mụn phù hợp cho những người có thói quen dùng tay sờ và nặn mụn, khi dán mụn bằng miếng dán thì sẽ giảm bớt việc đưa tay không sạch lên sờ vào mụn dẫn tới viêm và nhiễm khuẩn.
 • Thường thì miếng dán mụn được dùng để điều trị các loại mụn trứng cá bề mặt ngoài da, dễ điều trị như loại mụn bọc, mụn đầu đen và mụn đầu trắng giúp đẩy nhanh nhân bên trong ra ngoài, giảm sự hình thành sẹo xấu trên da gây mất thẩm mỹ.
 • Một số miếng dán mụn có nhiều thành phần khác ngoài hydrocolloid còn có tác dụng trị các loại mụn sâu hơn, tuy nhiên đôi khi nó khó hiệu quả và thường phải phối hợp với biện pháp điều trị mụn khác.
 • Thông thường các thành phần bên trong miếng dán mụn khá an toàn thường sẽ không chứa các chất gây kích ứng cho da, việc sử dụng yên tâm hơn.

3. Miếng dán mụn có thật sự hiệu quả?

Như vậy, với những thông tin về tác dụng của miếng dán mụn thì chúng rất có hiệu quả trong một số trường hợp mụn trứng cá ở bề mặt da. Việc sử dụng tương đối đơn giản và mang lại nhiều tác dụng có lợi nhằm điều trị mụn.

Tuy nhiên, thành phần trong mỗi loại miếng dán lại có sự khác nhau tùy vào thương hiệu nhằm đạt hiệu quả trị mụn tốt nhất. Khi lựa chọn bạn nên xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Miếng dán trị mụn thường ít có hiệu quả ở những trường hợp mụn ở sâu hay mụn dạng nang cho nên nếu bạn sử dụng với loại này sẽ thường không đem lại hiệu quả mong muốn. Trường hợp này cần kết hợp các biện pháp can thiệp khác hay dùng loại thuốc có thể vào sâu hơn để điều trị.

Miếng dán mụn sẽ thực sự hiệu quả nếu bạn sử dụng đúng cách và đúng những loại mụn trên bề mặt, còn loại mụn nằm ở sâu bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ da liễu để được tiếp nhận một liệu trình điều trị phù hợp.

4. Những lưu ý khi sử dụng miếng dán mụn

Khi sử dụng miếng dán mụn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chỉ nên sử dụng cho những nốt mụn có tình trạng viêm, có hoặc sắp có đầu mủ.
 • Vệ sinh da sạch sẽ trước khi sử dụng nhằm đảm bảo da luôn sạch và khô trước khi dán tránh giữ lại bụi bẩn trong miếng dán.
 • Dán ngay sau khi rửa mặt, rồi chăm sóc da. Có thể chăm sóc da rồi dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý lau nhẹ nhàng cho sạch vùng mụn viêm và dán miếng dán lên.
 • Mỗi miếng dán có thể sử dụng được trong thời gian từ 8 đến 12 giờ. Sau khi loại bỏ miếng dán ra thì làm sạch da rồi sau đó mới dán miếng mới.
 • Để biết được miếng dán mụn có hiệu quả tốt không, bạn nên dùng liên tục cho đến khi nốt mụn trồi nhân lên. Sau khi hết dịch mủ có thể kéo dài thêm thời gian dán để bảo vệ vết thương hở bên ngoài tránh vi khuẩn xâm nhập.

Miếng dán mụn có nhiều tác dụng phù hợp với việc trị mụn, chúng thực sự có hiệu quả tốt cho những trường hợp mụn nhẹ dễ điều trị chứ không phải tất cả và quan trọng nó giúp che đậy vết mụn tạm thời lấy lại thẩm mỹ khi bạn cần. Như vậy nếu dùng đúng cách thì nó mang lại hiệu quả điều trị mụn cao, bạn nên lựa chọn những loại miếng dán của các nhà sản xuất uy tín.

 

Viết bình luận của bạn
Danh mục tin tức

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng