LAZIMALL

Cách khử mùi hôi tanh trong tủ lạnh bằng nguyên liệu đơn giản

PHẠM THỊ THANH THỦY
Ngày 28/12/2021

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, nếu để để thực phẩm không đúng cách sẽ gây ra mùi khó chịu, khiến chất lượng thực phẩm bị giảm đi đáng kể. Điện máy Chợ Lớn xin chia sẻ một số các khử mùi hôi, tanh trong tủ lạnh bằng các nguyên liệu đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn nên tham khảo nhé!

Nguyên nhân khiến tủ lạnh có mùi hôi

Tủ lạnh có mùi hôi là do bắt nguồn từ thực phẩm, thức ăn mà bạn để trong tủ lạnh không đúng cách. Ví dụ bạn bỏ thức ăn nặng mùi, có mùi tanh, hôi mà không được bọc, bảo quản lớp ngoài, dẫn đến mùi hỗn hợp tỏa ra và bám vào quạt lạnh của tủ lạnh làm tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân mùi hôi khó chịu của tủ lạnh từ thực phẩm

Ngoài ra, các thực phẩm bạn tích trữ quá lâu không được bảo quản kỹ cũng là nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi. Bên cạnh mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến các thực phẩm khác thì việc bảo quản thực phẩm quá lâu có thể dẫn đến việc mất chất dinh dưỡng trong thức ăn. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Một số cách phòng tránh trong tủ lạnh

Trước tiên bạn nên chú ý cất đựng đồ trong tủ lạnh. Với những thức ăn còn thừa, bạn nên cho vào hộp kín, đậy nắp thật cẩn thận để mùi thức ăn không thoát ra tủ lạnh vì nếu tủ lạnh không có bộ lọc hoặc không đủ độ lạnh, lâu ngày khiến tủ lạnh có mùi hôi.

Với một số loại trái cây nặng mùi thơm như mít, chuối, xoài, sầu riêng,… khi cất trong tủ lạnh cũng cần bọc nhiều lớp túi hoặc cho vào hộp có nắp đậy để tránh bay mùi. Các loại trái cây này nếu không được bọc kín sẽ dễ ám mùi sang các thực phẩm khác và mùi của nó sẽ ở lại khá lâu trong tủ lạnh.

Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh giúp hạn chế mùi hôi và giữ được lâu hơn

Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…), nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng phát tán mùi, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.

Việc cần phải làm thường xuyên đó là kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm nào hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác, và cũng tránh gây mùi hôi tủ lạnh.

Cách khử mùi tủ lạnh

- Vỏ cam, quýt: Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ.

- Chanh tươi: Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi khử mùi ngăn đá tủ lạnh, Cắt chanh thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

- Dấm ăn: là một nguyên liệu dễ tìm trong bếp. Bạn cho dấm vào một lọ thủy tinh mở nắp rồi đặt vào tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết. Dấm ăn sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ.

- Than củi: Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Lấy một ít than củi nghiền nát cho vào túi vải rồi bỏ vào tủ lạnh sẽ mang lại hiệu quả rất cao với việc khử mùi. Sau khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới.

- Trà: Đặt 1 – 2 gói trà túi lọc vào tủ lạnh sẽ giúp khử mùi trong một tháng. Bạn cũng có thể tái sử dụng chúng sau khi phơi khô.

- Bã cà phê: Bã cà phê thường được nhiều bà nội trợ sử dụng như một phương pháp hút mùi tủ lạnh hiệu quả.

- Bột soda: bạn cho một ít Baking Soda hòa với nước nóng vào góc tủ lạnh, thành phần hóa học trong Soda giúp giảm mùi hôi nhanh chóng

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản nhỏ sẽ giúp bạn khử mùi tanh hiệu quả

Việc khử mùi tủ lạnh là rất quan trọng. Tuy nhiên, việc thường xuyên lau chùi tủ và sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, phân loại thức ăn …là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe gia đình bạn.

Viết bình luận của bạn
Danh mục tin tức

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng